Cách phân biệt gà ta thả vườn và gà công nghiệp khi đã được làm sẵn

Khi mua gà, hầu hết các con gà ngoài chợ hay bán hàng trên online đều được làm sẵn, vặt lông sạch sẽ. Vậy làm thế nào để phân biệt được đâu là gà ta ngon hay gà công nghiệp khi đã được làm sẵn?

Đối với gà ta:

Để chọn được gà ta ngon, nên chọn những con gà có da màu vàng nhạt, da mỏng mịn, có độ đàn hồi cao, một số chỗ như ức, cánh lưng vàng đậm hơn một chút. Gà ta thịt sẵn thường có thân hình nhỏ, săn chắc, ức hẹp.

Gà ta ngon thì thịt phải tươi, không có mùi lạ, trên da không có vết bầm tím hay tụ máu. Đặc biệt lưu ý không chọn những con gà sẫm màu vì gà đó bị chết trước khi làm. Dùng tay ấn thử vào phần nhiều thịt như lườn gà hay đùi gà, nếu thịt săn chắc là gà vẫn còn tươi, nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước đôi khi còn bị pha lẫn hàn the vào, tuyệt đối không mua gà này.

Đối với gà công nghiệp:

Cách chọn gà công nghiệp tương tự gà ta, tuy nhiên gà công nghiệp sẽ có da dày hơn, thịt dày hơn, ức to mập hơn. Những loại thịt rõ nguồn gốc xuất xứ ở trong siêu thị bạn cũng nên để ý hạn sử dụng tối thiểu còn một ngày mới mua.

Ngoài gà công nghiệp có một loại gà gọi là gà siêu trứng thải loại đột lốt gà ta. Loại gà này được tiêm nhiều thuốc, ăn cám công nghiệp nên có chất dinh dưỡng rất thấp, thịt xơ và không ngon nên có giá thành rất rẻ, nhưng vì cũng là loại gà thông thường nên người dùng khó phân biệt được.

Có một số dấu hiệu nhận biết bằng mắt thường với loại gà này. Gà siêu trứng có phần mỏ ngắn, thậm chí mỏ trên còn ngắn hơn mỏ dưới, nguyên nhân do khi nuôi nhốt, gà hay mổ nhau nên người ta thường cắt ngắn mỏ của chúng.

Da gà siêu trứng thường thường dày, trắng vì chúng ăn cám công nghiệp chứ không vàng ươm như gà ta thả vườn ăn ngô, lúa.

Trên đây là cách phân biệt gà ta thả vườn và gà công nghiệp khi đã làm sạch lông, tuy nhiên để mua được gà ta chính xác 100%, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi, những em gà ta ngon sẽ được giao cho các bạn trong vòng một nốt nhạc để nấu món ngon cho cả gia đình bạn nhé.

Và còn nhiều món ngon khác được cập nhật hàng ngày tại fanpage: https://www.facebook.com/lagifood.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.